Bí quyết dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt trong mùa hanh khô

Thời tiết trong những ngày hanh khô khiến da đầu khó tiết dầu nhờn dẫn đến các tình trạng hư tổn tóc, rụng tóc, gàu, nấm, khô xơ. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này và giúp bạn gái có được mái tóc thật sự khỏe đẹp, óng ả, mượt mà, tràn đầy sức sống trong ngày hanh khô?

1. Uống nước đầy đủ

Thiếu nước dẫn tới cơ thể mất nước đây là điều mà mọi người đều biết, nhưng rất ít người biết rằng điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của sợi tóc. 

Nước là nguồn gốc của năng lượng cho mỗi tế bào của cơ thể. Trong đó có những tế bào chịu trách nhiệm cho việc tăng trưởng và sự phát triển của tóc. Thực tế là cơ thể chúng ta thường chứa 60 – 80% nước. Khi không nhận đủ lượng nước để duy trì sức khỏe và sinh sản của các tế bào, thì sự tăng trưởng của nang lông cũng sẽ bị gián đoạn.

Bí quyết dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt trong mùa hanh khô

Chính vì vậy, uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của nang tóc, đồng thời có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng gàu và vấn đề tóc chẻ ngọn.

2. Gội đầu đúng cách

Bí quyết dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt trong mùa hanh khô

Gội đầu thường xuyên sẽ tạo cảm giác sạch da đầu, giảm nhờn và bớt gàu. Tuy nhiên vào mùa đông nếu bạn gội thường xuyên có thể khiến tóc và da đầu dễ hư tổn, gây ra tác dụng ngược đó chính là tóc sẽ gãy rụng và da đầu bạn sẽ càng tiết nhiều dầu hơn.

Vì vậy, bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần trong một tuần và hạn chế gội đầu bằng nước nóng. Bởi nước quá nóng sẽ làm mất chất dầu của da đầu, làm cho tóc khô cứng hơn và dẫn tới xỉn màu. Nên gội nước ở nhiệt độ khoảng 25 độ C sẽ giúp tóc bạn mềm mại, da dầu săn chắc và khỏe hơn.

3. Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Bí quyết dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt trong mùa hanh khô

Mỗi người sẽ có cơ địa và chất tóc khác nhau. Tóc khô, tóc dầu, tóc dày, mỏng, tóc mềm và tóc cứng… mỗi loại tóc sẽ cần những cách chăm sóc khác nhau. Vì thế, hãy chọn loại dầu gội, dầu xả và mỹ phẩm dưỡng tóc phù hợp với tình trạng da đầu và chất tóc của mình.

4. Sấy tóc đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng sấy nhiều sẽ làm tóc bị khô gãy, nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách thì mái tóc vẫn khỏe đẹp như thường, chỉ cần lưu ý:

  • Xịt dưỡng tóc trước khi sấy (nên để cách xa tóc 20cm rồi mới xịt để không làm ướt tóc).
  • Sấy từ trên xuống dưới. Thay vì sấy lung tung để tóc nhanh khô, bạn nên kiên nhẫn sấy từ đỉnh đầu dọc thẳng xuống đuôi tóc để tóc không bị rối và mất nước.
  • Chỉ sấy cho đến khi tóc còn độ ẩm nhất định rồi để khô tự nhiên.

5. Chọn lược chải tóc phù hợp

Bí quyết dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt trong mùa hanh khô

Nếu bạn thường xuyên chải tóc một cách thô bạo, mái tóc rất dễ hư tổn, gãy rụng nhất là vào ngày hanh khô, tóc xơ rối nhiều. Thay vì dùng loại lược nhỏ răng khít và làm từ nhựa cứng thì bạn nên chọn lược mắt thưa, nên làm từ ngà hoặc gỗ nhẹ nhàng chải từ trên xuống. Nếu tóc dài và xoắn nhiều, bạn nên chia tóc ra từng phần để dễ dàng gỡ rối hơn.

Ngoài ra nhiều người thường có thói quen chải tóc trong khi đang gội đầu hãy dừng lại ngay vì điều này vô tình có thể khiến tóc dễ bị rối và gãy rụng hơn. Để tránh tình trạng trên, bạn nên chải tóc khi chúng còn khô và trước khi gội. Bằng cách làm này, tóc sẽ không bị rối và việc gội đầu sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh thực hiện các cách trên thì việc giữ cho mình một tâm trạng tích cực, không stress cũng góp phần quan trọng vào việc giảm rụng tóc, hư tổn tóc trong những ngày này nhiều hơn.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã có cho mình list danh sách bí quyết chăm sóc tóc mùa hanh khô.

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973265168