Gợi ý 6 cách giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu làm ở salon

Bạn muốn giữ nếp xoăn của tóc được lâu như ngày đầu tiên. Bạn muốn mái tóc mới tạo hình này “chơi” được lâu? Vậy thì đừng bỏ qua tips dưỡng và chăm sóc tóc dưới đây nhé!

Không gội đầu ngay sau khi làm tóc

Gợi ý 6 cách giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu làm ở salon

Khi mới uốn tóc, bạn không nên về gội đầu ngay mà tốt nhất là nên đợi ít nhất 1 ngày mới gội đầu, vì khi đó tóc bạn vẫn cần thời gian để thuốc phát huy tác dụng giữ nếp, giúp tóc xoăn lâu hơn. Tương tự với nhuộm cũng vậy, chúng ta cũng cần đợi 1 – 2 ngày để màu được bền hơn.

Không gội đầu hàng ngày

Nhiều người thường cho rằng việc gội đầu hàng ngày là điều cần thiết nhưng chính quan niệm này đang hại tóc và khiến nếp tóc uốn nhanh bị hư hỏng. Gội đầu hàng ngày làm mất đi lượng dầu tự nhiên bao bọc da đầu và trôi lớp màng acid béo quanh các sợi tóc khiến cho tóc khô xơ hơn, dễ mất nước và nếp tóc duỗi ra nhanh chóng.

Tần suất gội đầu phù hợp là gội 2 – 3 lần/tuần vừa đủ để làm sạch đầu và cũng là cách giữ nếp tóc được lâu hơn.

Gợi ý 6 cách giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu làm ở salon

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc

Khi uốn hay nhuộm thì việc thường xuyên tác động nhiệt lên tóc sẽ làm tóc nhanh hỏng, khô, xơ, mất độ bóng và không giữ được nếp. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng máy kẹp, máy uốn để tạo kiểu thường xuyên, quan trọng hơn là tránh gội đầu nước nóng, sấy tóc thì chỉ để chế độ sấy mát.

Dùng khăn thấm sau khi gội đầu xong

Gợi ý 6 cách giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu làm ở salon

Nếu uốn tóc, bạn không nên để tóc khô tự nhiên vì mái tóc dày bết nước sẽ tạo sức nặng khiến sợi tóc bị co kéo làm lọn tóc bị duỗi thẳng, mất nếp. Khi gội đầu xong bạn nên dùng khăn thấm qua sau đó sấy ở chế độ mát, vừa sấy vừa dùng tay hoặc lược tạo nếp tóc.

Dùng lược tròn/lược răng thưa và kẹp càng cua

Gợi ý 6 cách giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu làm ở salon

Sau khi uốn xoăn, tóc chúng ta rất dễ bị rối, bù xù và tóc con, tóc mẹ lẫn lộn hết lên. Vì vậy quan trọng nhất là bạn phải giữ được lọn tóc, một bí quyết đơn giản là dùng lược tròn hoặc lược răng thưa và dùng kẹp càng cua để giữ nếp tóc.

  • Dùng lược răng thưa để gỡ rối và chải tóc khi gội đầu sẽ không làm hỏng sóng tóc. Lược tròn để cuốn tóc khi sấy giúp các lọn tóc vào đúng nếp của nó.
  • Dùng kẹp càng cua sẽ giúp cho mái tóc của bạn vừa gọn gàng vừa giữ nếp tóc lâu hơn. 

Bổ sung các sản phẩm chăm sóc tóc

Điều quan trọng cuối cùng đó là bạn hãy bổ sung các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng tóc để bổ sung dưỡng chất cho tóc, giúp tóc giữ được độ bóng, màu nhuộm và lọn tóc xoăn.

Để mua được mỹ phẩm tóc chính hãng giá rẻ bạn có thể liên hệ Dung Trần Hair Academy – salon, trung tâm đào tạo nghề tóc uy tín hàng đầu hiện nay theo hotline 0972265168 để mua hàng giờ hời nhé!

>> Xem thêm: Mách bạn quy trình dưỡng tóc tại nhà chuẩn salon

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973265168