Hướng nghiệp học sinh THPT – Giúp học sinh định hướng tương lai

Nghề nghiệp luôn được coi là một trong những yếu tố quyết định tương lai của mỗi người. Vì thế việc hướng nghiệp học sinh THPT theo nghề gì là vấn đề được các bậc phụ huynh, xã hội rất quan tâm. Bởi hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang bị dư thừa nhân lực, chính vì vậy hướng nghiệp nghề chính là một nhân tố quan trọng.

Yếu tố quyết định đến hướng nghiệp học sinh THPT

Các học sinh THPT muốn có được định hướng nghề nghiệp tốt phải hội tụ đủ ba yếu tố:

– Thứ nhất là đam mê, yêu thích, muốn  được dành  mọi sức lực và tâm huyết để theo đuổi ngành nghề đó.

– Thứ hai là năng lực, khả năng và thế mạnh của bản thân, mỗi cá nhân phải nắm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có sự chuẩn bị cũng như chọn lựa nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực của bản thân .

– Thứ ba là cơ hội nghề nghiệp của ngành mình lựa chọn, là sự hiểu biết về nhu cầu thị trường lao động và định hướng chuyên nghiệp ngay từ khi còn học đại học hoặc trường dạy nghề, ngành nghề đó liệu có đem lại cơ hội cạnh tranh cho các em học sinh trong quá trình tìm kiếm việc làm sau này hay không.

Hướng nghiệp lớp 9: Làm thế nào để con bạn có được hướng đi phù hợp?

Hiện nay, các học sinh phổ thông lựa chọn nghề nghiệp chủ yếu dựa trên sở thích và lời khuyên của gia đình, chứ chưa thực sự nắm được khả năng của mình có phù hợp với nghề nghiệp hay không. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều bạn trẻ không tìm được việc làm sau khi ra trường, làm lãng phí nguồn đào tạo của xã hội và lãng phí nhân lực trẻ.

Việc hướng nghiệp hiện nay không chỉ là vấn đề của riêng ngành giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội bởi học sinh THPT chính là nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Là yếu tố quan trọng trong định hình nền kinh tế xã hội trong tương lai.

Có nên hướng nghiệp học sinh THPT theo nghề tóc không?

Hiện nay, hướng nghiệp học sinh THPT theo nghề tóc cũng là một lựa chọn. Nghề tóc đang là một trong những nghề làm đẹp ngày càng được nhiều người ưa chuộng, có tương lai rộng mở, bởi nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn dành cho cả phụ nữ và nam giới.

Bên cạnh đó, nghề làm tóc cũng có thu nhập vô cùng hấp dẫn. Những nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và có salon riêng thì mức thu nhập lên đến hàng trăm triệu, một thợ chính làm việc ở các salon cũng có thu nhập vài chục triệu, các thợ phụ cũng có thu nhập từ 5-10 triệu nếu có đông khách hàng.

Ngoài ra, thực sự có đam mê và năng khiếu nghệ thuật, quyết tâm và ý chí mạnh mẽ bạn có thể trở thành một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng danh giá, với chuỗi salon nổi tiếng và sau này bạn cũng có thể trở thành một giảng viên dạy tạo mẫu tóc đáng tôn trọng.

Dung Trần Hair Academy tự hào là một đơn vị đào tạo tóc nam nữ chuẩn quốc tế bậc nhất Hà Nội hiện nay

Dung Trần Academy hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo nghề cắt tóc cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm soạn thảo giáo trình đầy đủ kiến thức, mỗi khóa học tại Dung Trần Academy sẽ được đào tạo từ 3 – 6 tháng để giúp học viên học nghề và thực hành nghề. Đặc biệt, các khóa học sẽ thường xuyên có các buổi thực hành thực tế để học viên vừa rèn tay nghề, vừa được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, hoàn thiện bản thân sau khi tốt nghiệp.

dạy cắt tóc học phí giá rẻ

Cùng với đó là các trang thiết bị luôn được học viện đầu từ hiện đại giúp các học viên nắm bắt kịp công nghệ, xu hướng mới. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề có thể dễ dàng làm tại các salon, mở salon với mức thu nhập cao.

Nếu bạn có ý định theo đuổi nghề tạo mẫu tóc, hãy liên ngay Dung Trần Hair Academy để được tư vấn gói học phù hợp.

Dung Trần Hair Academy

NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN

Địa chỉ: 94 Ngọc Khánh – Giảng Võ – Ba Đình HN

Hotline: 0865965016 – 0973265168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973265168