Tóc ngắn cho mặt dài: Cần lưu ý những gì?

Mang đến nét đẹp trẻ trung nhưng không kém phần cá tính, tóc ngắn hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm. Song đây cũng là kiểu tóc khá kén mặt. Vậy mặt dài để tóc ngắn thì sao?

Giải đáp câu hỏi: Tóc ngắn cho mặt dài có hợp hay không?

Tóc ngắn cho mặt dài: Cần lưu ý những gì?

Mặt dài là gương mặt có tỉ lệ chiều dài gấp đôi chiều ngang, cằm nhọn hoặc vuông, lông mày thấp và xương trán cao và vuông. Thế mạnh của mặt dài đó là nét thanh tú, chính vì thế bạn hãy chọn kiểu tóc ngắn có độ dài chấm tai và được uốn xoăn nhẹ nhàng. Kiểu tóc này cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn sở hữu khuôn mặt dài và nó giúp bạn trẻ ra vài tuổi so với tuổi thực của bản thân.

Tuy nhiên theo các chuyên gia tạo mẫu tóc thì mặt dài cũng phải lưu ý khá nhiều điều khi theo đuổi kiểu tóc ngắn.

4 lưu ý giúp các cô nàng mặt dài sở hữu mái tóc ngắn xinh đẹp, thời thượng

1. Không chọn những kiểu tóc thẳng xẹp

Điều “ tối kỵ ” khi chọn kiểu tóc ngắn cho mặt dài là không nên chọn những kiểu tóc thẳng và xẹp. Mái tóc ngắn vừa thẳng lại xẹp chính là “quân địch” dìm hàng khuôn mặt của bạn. Đặc biệt, phần tóc dài thẳng đơ, đường nếp tóc xẹp xuống vô tình “lê dài  khuôn mặt. Chúng tạo hiệu ứng trông mặt trở nên dài hơn, ốm hơn và không mấy thiện cảm. Đương nhiên, kiểu tóc này không hề nằm trong list các mẫu tóc ngắn cho mặt dài.

Giải pháp dành cho bạn đó là thay mái tóc thẳng đơ thiếu sức sống này bằng những tóc ngắn uốn cúp để tạo nên một độ phồng lý tưởng? Trông mái tóc nàng sẽ dày, bồng bềnh và có “sinh khí” hơn. 

Tóc ngắn cho mặt dài: Cần lưu ý những gì?

2. Không chọn những kiểu tóc quá ngắn

Một trong những nguyên tắc cơ bản của chị em phụ nữ khi chọn tóc ngắn cho mặt dài đó là cần phải tránh những kiểu tóc quá ngắn. Kiểu tóc này thường phù hợp với những ai có cá tính mạnh mẽ, sống phóng khoáng và nó thực sự là mẫu tóc thời thượng. Thế nhưng đối với người mặt dài thì nó không phải là lựa chọn tốt. Tóc quá ngắn sẽ cùng với khuôn mặt dài làm cho tỉ lệ kích thước khuôn mặt so với kích thước mái tóc không còn hài hòa. Chẳng khác nào bạn đang biến mái tóc của mình thành “kẻ chỉ điểm”, tố cáo khuôn mặt quá dài, quá nhỏ và thô của mình. 

Như vậy, có thể thấy tóc ngắn rất đẹp rất trẻ trung nhưng nếu như không biết lựa chọn cho phù hợp với kiểu dáng khuôn mặt thì đôi khi nó lại phản tác dụng.

3. Kết hợp cắt tóc mái cho mặt dài

 

Khuyết điểm lớn nhất của những cô nàng mặt dài chính là phần khuôn hàm không đạt tỉ lệ chuẩn, khiến khuôn mặt bị kéo dài ra. Đặc biệt, khi cắt tóc ngắn mà không khéo sẽ rất dễ làm mất đi vẻ thanh thoát, nữ tính của khuôn mặt. Chính vì vậy, mẹo dành cho bạn chính là kết hợp mái thưa với tóc ngắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt dài. 

Bên cạnh đó, tóc bob ngắn mái thưa cũng đang là kiểu tóc được rất nhiều nàng hot girl châu Á nhiệt tình “lăng xê” cho mùa hè này. Bởi phần mái thưa không chỉ giúp bạn che đi một phần độ dài khuôn mặt, mà còn có khả năng “hack tuổi” vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, kiểu tóc này còn có khả năng kết hợp với mọi kiểu dáng khuôn mặt nên dù sở hữu mặt vuông, mặt tròn hay mặt dài thì bạn đều có thể yên tâm diện kiểu tóc ngắn đẹp này nhé.

>> Xem thêm: Tóc mỏng mặt dài nên để kiểu tóc nào sẽ hợp nhất?

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973265168