Cách hướng nghiệp dạy nghề kịp thời, xác đáng nhất

Bên cạnh các hình thức tuyển sinh đại học, cao đẳng, trong những năm qua, công tác tư vấn hướng nghiệp dạy nghề cũng được các cơ quan, đoàn thể, nhà trường và cha mẹ chú trọng đẩy mạnh nhằm giúp con em mình có được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn nhất.

Phương pháp định hướng nghề nghiệp

Cách hướng nghiệp dạy nghề kịp thời, xác đáng nhất

Để đưa ra lời khuyên xác đáng nhất cho các bạn trẻ về nghề nghiệp nên chọn trong tương lai trước hết bạn cần phải xác định tính cách và quan điểm của người đó:

  • Nếu là người hướng nội, dễ nổi nóng, ghen tức, rất dễ nhạy cảm, làm quen với hoàn cảnh mới khó khăn, bạn không nên chọn những nghề đòi hỏi sự kỹ năng giao tiếp. Những công việc như nghiên cứu, sáng tạo, thiết kế, tạo mẫu… sẽ phù hợp với bạn hơn cả.
  • Nếu là người hướng ngoại, dễ nổi nóng, ghen tức, rất dễ nhạy cảm, làm quen với hoàn cảnh mới khó khăn hãy chọn những công việc đòi hỏi sự giao tiếp vừa phải như telesales, tổng đài viên chăm sóc khách hàng…
  • Nếu là người hướng nội, khó bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài bạn nên chọn nghề liên quan đến điều khiển, tránh những công việc cần tiếp xúc với nhiều người như lãnh đạo, quản lý, sư phạm, phóng viên, hoạt động xã hội…
  • Nếu là người hướng ngoại và khó bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài thì quản lý, lãnh đạo, sư phạm, thương gia… yêu cầu kỹ năng giao tiếp thuần thục, khéo léo rất lý tưởng với bạn.

Và dù ở bất kỳ cương vị nào và có tính cách ra sao, bạn chỉ cần nhớ một điều đó là đừng nên vội vàng, cũng đừng nên kìm hãm bản thân khi chọn lựa nghề nghiệp.

Làm thế nào để hướng nghiệp dạy nghề đúng người đúng việc?

Cách hướng nghiệp dạy nghề kịp thời, xác đáng nhất

Hướng nghiệp dạy nghề là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp khắc phục thực trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, “cung” không đúng “cầu” dẫn tới nhiều cử nhân, thạc sĩ ra trường không có việc làm, phải làm việc không đúng chuyên môn, trái ngành nghề đào tạo, làm lãng phí nguồn đào tạo của xã hội và lãng phí nhân lực trẻ hiện nay.

Để chọn nghề nghiệp đúng, các em học sinh THPT, THCS muốn có được định hướng nghề nghiệp tốt cần:

  • Thứ nhất là đam mê, yêu thích và cố gắng theo đuổi, tâm huyết với ngành nghề đã chọn.
  • Thứ hai là năng lực tức khả năng và thế mạnh của bản thân. Mỗi cá nhân phải nắm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có sự chuẩn bị cũng như chọn lựa nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực.
  • Thứ ba là cơ hội nghề nghiệp mình lựa chọn sau này.

>> Xem thêm: Hướng nghiệp kinh doanh: Cẩm nang dẫn bước thành công

Hướng nghiệp dạy nghề tóc chuyên nghiệp: Xu hướng nghề nghiệp tiềm năng trong tương lai

Vào đời không nhất thiết phải theo đuổi con đường học thức. Các bạn trẻ ngày nay có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai và học nghề tóc cũng là một trong những xu hướng đó.

Theo như chia sẻ của nhiều chuyên gia, trong tương lai, ngành làm đẹp nói chung và ngành tạo mẫu, cắt tóc nói riêng sẽ cần một lượng lớn thợ có tay nghề, sáng tạo nhằm nâng cao vẻ đẹp, sự tự tin cho các cả chị em phụ nữ lẫn các anh. Vậy học viện đào tạo nghề tóc nào uy tín, học phí hợp lý? Câu trả lời chính là Dung Trần Hair Academy.

Cách hướng nghiệp dạy nghề kịp thời, xác đáng nhất

Được thành lập và gây dựng bởi CEO Dung Trần – chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng trong và ngoài nước với thâm niên hơn chục năm trong nghề, trung tâm sẽ đem đến cho các bạn học viên cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy bài bản, chi tiết nhất theo chuẩn quốc tế.

Theo học tại đây, học viên được kèm cặp trực tiếp bởi CEO Dung Trần cùng các trợ giảng có tay nghề, tận tâm nhất, đồng thời sẽ nhận được những chia sẻ kinh nghiệm từ giáo viên. Bạn cũng được thực hành thường xuyên trên canh, model để nâng cao tay nghề.

Cách hướng nghiệp dạy nghề kịp thời, xác đáng nhất

Bên cạnh đó, Dung Trần Hair Academy – địa chỉ đào tạo nghề uy tín hàng đầu tại Hà Nội cũng cam kết cấp chứng chỉ đào tạo có giá trị toàn quốc, học viên có thể hành nghề ngay sau 6 tháng học.

Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo nghề tóc học viên vui lòng liên hệ

Dung Trần Hair Academy

NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN

Địa chỉ: 94 Ngọc Khánh – Giảng Võ – Ba Đình HN

Hotline: 0865965016 – 0973265168

Gmail: Dungtrantb80@gmail.com

Fanpage: Dung Trần Hair Academy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973265168